ความรู้เกี่ยวกับผิวขาวใส ทำได้อย่างไร?:Whitening skin: Tips for safe and effective skin care.

ตะกร้าผลิตภัณฑ์:https://vt.tiktok.com/ZSNCq22er/

ผิวขาวใส เคล็ดลับดูแลผิวให้กระจ่างใสอย่างปลอดภัย หลีกเลี่ยงแสงแดด ทำความสะอาดผิวอย่างถูกวิธี บำรุงผิวด้วยผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมของสารไวท์เทนนิ่ง รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอ


ผิวขาว: เคล็ดลับสําหรับการดูแลผิวที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ
ผิวขาวใส หมายถึง ผิวที่มีสีที่สว่างกว่าสีผิวปกติ โดยสีผิวของแต่ละคนนั้นขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ เช่น พันธุกรรม สภาพแวดล้อม อาหารการกิน และการดูแลผิว เป็นต้น

วิธีทำให้ผิวขาวใส สามารถทำได้หลายวิธี ดังนี้

  • หลีกเลี่ยงการเผชิญแสงแดด แสงแดดเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ผิวคล้ำเสีย ดังนั้นจึงควรหลีกเลี่ยงการเผชิญแสงแดดโดยตรงเป็นเวลานาน โดยควรทาครีมกันแดดที่มี SPF 30 ขึ้นไป ทุกครั้งที่ออกแดด
  • ทำความสะอาดผิวอย่างถูกวิธี การทำความสะอาดผิวอย่างถูกวิธีจะช่วยขจัดสิ่งสกปรกและเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป เผยผิวใหม่ที่กระจ่างใสขึ้น โดยควรล้างหน้าด้วยสบู่อ่อนๆ และน้ำสะอาด 2-3 ครั้งต่อวัน และขัดผิวสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง
  • บำรุงผิวด้วยผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมของสารไวท์เทนนิ่ง สารไวท์เทนนิ่งจะช่วยยับยั้งการผลิตเมลานิน ซึ่งเป็นเม็ดสีที่ทำให้ผิวคล้ำ โดยสารไวท์เทนนิ่งที่ได้รับความนิยม ได้แก่ กลูต้าไธโอน วิตามินซี อาร์บูติน และกรดผลไม้
  • รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ อาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง เช่น ผักผลไม้ ธัญพืช และถั่วเมล็ดแห้ง จะช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะและอนุมูลอิสระที่ก่อให้เกิดความหมองคล้ำ
  • ดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอ การดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอจะช่วยให้ผิวชุ่มชื้น แลดูกระจ่างใส

นอกจากนี้ ยังมีวิธีอื่นๆ ที่ช่วยทำให้ผิวขาวใสได้ เช่น การฉีดวิตามิน การทำเลเซอร์ หรือการทำทรีตเมนต์ต่างๆ อย่างไรก็ตาม ควรปรึกษาแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญก่อนทำ วิธีเหล่านี้อาจส่งผลข้างเคียงได้

คำแนะนำเพิ่มเติมสำหรับการดูแลผิวขาวใส

  • ควรพักผ่อนให้เพียงพอ เพราะการนอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอจะช่วยให้ร่างกายซ่อมแซมตัวเอง ทำให้ผิวแข็งแรง แลดูกระจ่างใส
  • ควรออกกำลังกายเป็นประจำ เพราะการออกกำลังกายจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ช่วยให้ผิวพรรณสดใส
  • ควรหลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่และดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพราะการสูบบุหรี่และดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จะส่งผลเสียต่อสุขภาพผิว ทำให้ผิวหมองคล้ำ

สรุป

ผิวขาวใสเป็นเป้าหมายความงามของใครหลายๆ คน อย่างไรก็ตาม การดูแลผิวขาวใสนั้นควรทำอย่างถูกวิธีและปลอดภัย เพื่อให้ผิวขาวใสอย่างมีสุขภาพดี

สั้นเรื่อง :พ่อของแผ่นดิน Short story: Father of the Land.


เรื่องราวของเด็กกำพร้าชื่อน้ำฝน ที่เติบโตมาด้วยความกตัญญูต่อพ่อหลวงรัชกาลที่ ๙ เธอฝันเห็นพ่อหลวงรัชกาลที่ ๙ และเข้าใจว่าพ่อหลวงรัชกาลที่ ๙ ยังคงอยู่เคียงข้างเธอเสมอ น้ำฝนจึงตั้งใจทำดีเพื่อพ่อหลวงรัชกาลที่ ๙ และเพื่อตอบแทนพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์

พ่อของแผ่นดิน

ณ บ้านหลังเล็กในชนบท เด็กหญิงคนหนึ่งนั่งอยู่หน้าโทรทัศน์ กำลังดูข่าวพระราชพิธีพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ ๙ เด็กหญิงคนนั้นชื่อว่า น้ำฝน เธอเป็นเด็กกำพร้าที่ต้องอาศัยอยู่กับยายเพียงสองคน พ่อของเธอเสียชีวิตไปตั้งแต่เธอยังเล็ก

น้ำฝนไม่เคยมีโอกาสได้รู้จักพ่อของเธอมากนัก เธอจำได้เพียงว่าพ่อของเธอเป็นคนดี ชอบยิ้มแย้มแจ่มใส และรักครอบครัวมาก น้ำฝนจึงรู้สึกเสียใจและคิดถึงพ่อของเธอเป็นอย่างมาก

ในคืนวันนั้น น้ำฝนฝันเห็นพ่อของเธอ พ่อของเธอยิ้มและพูดกับเธอว่า "ลูกไม่ต้องเสียใจนะพ่ออยู่ตรงนี้แหละ" น้ำฝนรู้สึกอบอุ่นใจเป็นอย่างมาก เธอจึงบอกกับพ่อของเธอว่า "พ่อคะ ลูกรักพ่อมาก"

หลังจากนั้น น้ำฝนก็รู้สึกสบายใจขึ้น เธอเข้าใจแล้วว่าพ่อของเธอยังอยู่เคียงข้างเธอเสมอ พ่อของเธอคือพ่อของแผ่นดินที่คอยปกป้องคุ้มครองลูกหลานชาวไทยทุกคน

วันต่อมา น้ำฝนตื่นขึ้นมาด้วยความสดชื่น เธอตั้งใจว่าจะทำดีเพื่อพ่อของเธอ เธอจะตั้งใจเรียนหนังสือ เป็นคนดี และช่วยเหลือผู้อื่น เพื่อเป็นลูกที่ดีของพ่อ และเพื่อตอบแทนพระมหากรุณาธิคุณของพ่อหลวงรัชกาลที่ ๙ ที่ทรงดูแลลูกหลานชาวไทยทุกคนมาโดยตลอด

**

น้ำฝนเติบโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ เธอทำงานเป็นครูสอนหนังสือ เธอตั้งใจสอนนักเรียนให้เป็นคนดี และมีความรู้ความสามารถ น้ำฝนยังทำกิจกรรมเพื่อสังคมต่างๆ เพื่อช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาส เธอทำทุกอย่างด้วยใจรักและมุ่งมั่น เพื่อตอบแทนพระมหากรุณาธิคุณของพ่อหลวงรัชกาลที่ ๙

วันหนึ่ง น้ำฝนได้รับจดหมายจากยาย เธอเปิดอ่านจดหมายแล้วพบว่ายายของเธอป่วยหนัก น้ำฝนรีบเดินทางกลับบ้านเพื่อไปเยี่ยมยาย

เมื่อน้ำฝนมาถึงบ้าน เธอพบว่ายายของเธอนอนอยู่บนเตียง น้ำฝนเข้าไปหายายและจับมือยายไว้ เธอบอกกับยายว่า "ยายคะ ลูกมาแล้ว"

ยายของน้ำฝนลืมตาขึ้นและยิ้ม เธอพูดกับน้ำฝนว่า "ลูกกลับมาแล้วเหรอ ยายดีใจมาก"

น้ำฝนนั่งอยู่ข้างเตียงยาย เธอเล่าเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้นในชีวิตให้ยายฟัง ยายของน้ำฝนฟังเรื่องราวของน้ำฝนด้วยความภาคภูมิใจ

หลังจากนั้น ยายของน้ำฝนก็จากไปอย่างสงบ น้ำฝนเสียใจเป็นอย่างมาก แต่เธอก็รู้ดีว่ายายของเธอจะอยู่ในใจของเธอเสมอ

น้ำฝนยังคงทำงานเป็นครูสอนหนังสือ เธอยังทำกิจกรรมเพื่อสังคมต่างๆ เพื่อช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาส เธอทำทุกอย่างด้วยใจรักและมุ่งมั่น เพื่อตอบแทนพระมหากรุณาธิคุณของพ่อหลวงรัชกาลที่ ๙ และเพื่อสืบสานพระราชปณิธานของพระองค์

น้ำฝนเชื่อว่า พ่อหลวงรัชกาลที่ ๙ ยังคงอยู่เคียงข้างเธอเสมอ พระองค์คือพ่อของแผ่นดินที่คอยปกป้องคุ้มครองลูกหลานชาวไทยทุกคน

#พ่อของแผ่นดิน
#น้ำฝน

เรียงความเรื่อง พระคุณพ่อ: Father's Day

พระคุณพ่อ

พ่อคือเสาหลักของครอบครัว เป็นผู้ให้ความรัก ความอบอุ่น ความคุ้มครอง และความมั่นคงแก่ลูกๆ พ่อเปรียบเสมือนพระอาทิตย์ที่ส่องแสงนำทางลูกๆ ไปสู่หนทางสว่าง พ่อเปรียบเสมือนต้นไม้ใหญ่ที่คอยให้ร่มเงาแก่ลูกๆ ให้ร่มเย็นและปลอดภัย

พ่อมีหน้าที่เลี้ยงดูลูกๆ ให้เติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพ พ่อสอนให้ลูกรู้จักความดี ความงาม ความถูกต้อง พ่อสอนให้ลูกรู้จักหน้าที่และความรับผิดชอบ พ่อสอนให้ลูกเป็นคนกตัญญูรู้คุณต่อผู้มีพระคุณ

พ่อเป็นบุคคลที่ลูกๆ ควรเคารพและนับถือ พ่อควรได้รับการตอบแทนด้วยความรัก ความกตัญญู และการเชื่อฟัง

พ่อมีความสำคัญต่อลูกๆ เป็นอย่างมาก พ่อเป็นผู้สร้างชีวิตให้กับลูกๆ พ่อเป็นผู้เลี้ยงดูและดูแลลูกๆ ให้เติบโตเป็นผู้ใหญ่ พ่อเป็นผู้สอนให้ลูกๆ เป็นคนดีและมีคุณภาพ พ่อเป็นผู้เป็นแบบอย่างที่ดีให้ลูกๆ พ่อเป็นผู้ปกป้องคุ้มครองลูกๆ ให้ปลอดภัย

ความรักของพ่อมีมากมายมหาศาล พ่อรักลูกๆ โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน พ่อรักลูกๆ เสมอไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น พ่อรักลูกๆ มากกว่าสิ่งใดในโลก

พ่อเสียสละทุกอย่างเพื่อลูกๆ พ่อทำงานหนักเพื่อหาเงินมาเลี้ยงดูลูกๆ พ่ออดทนต่อความเหนื่อยยากเพื่อความสุขของลูกๆ พ่อยอมเหนื่อยยอมลำบากเพื่อลูกๆ

พ่อมีคุณค่าต่อลูกๆ เป็นอย่างมาก พ่อคือบุคคลที่ยิ่งใหญ่และเป็นที่รักของลูกๆ พ่อคือผู้สร้างชีวิต พ่อคือผู้เลี้ยงดู พ่อคือผู้สอน พ่อคือผู้ปกป้องคุ้มครอง พ่อคือผู้เป็นแบบอย่าง พ่อคือผู้มีพระคุณ

ลูกๆ ควรตอบแทนพระคุณพ่อด้วยความรัก ความกตัญญู และการเชื่อฟัง ลูกๆ ควรรักพ่อและเคารพพ่อ ลูกๆ ควรเชื่อฟังคำสั่งสอนของพ่อ ลูกๆ ควรดูแลพ่อเมื่อพ่อแก่ชรา ลูกๆ ควรทำดีให้พ่อภูมิใจ

พ่อเป็นบุคคลที่มีความสำคัญต่อลูกๆ เป็นอย่างมาก ลูกๆ ควรรักและกตัญญูต่อพ่อเสมอ

๕ ธ.ค.๒๕๖๖