หาเงินออนไลน์ฟรี ง่ายๆ การสร้างรายได้ พิเศษ วิธี หาเงิน ออนไลน์ ได้ จริง รายได้เสริม และ ธุรกิจออนไลน์ ไม่ต้องลงทุน แอ๊บหาเงินฟรี แอ๊บอ่านข่าว รวมบทความ หาเงินออนไลน์ฟรี และการสร้างรายได้ด้วยมือถือ

หาเงินออนไลน์ฟรี กันเถอะ

หาเงินออนไลน์ฟรี กันเถอะ
รายได้ฟรีต้องที่ kaewta.com

Earn Free Money blogger : ความเป็นมาของ Blogger เครื่องมือออกแบบบล็อกหาเงินออนไลน์ฟรี

If you are using Google Gmail which I think most of them already use Gmail. You can easily create your blog. Just log in and go to www.blogger.com or open Google Chrome and type www.blogger.com Will enter the blog creation program. Which can be done both on mobile phones And PC.

หากคุณใช้อีเมล์ของกูเกิ้ล(gmail)อยู่  ซึ่งคิดว่าส่วนใหญ่ก็จะใช้ gmail อยู่แล้ว  คุณสามารถสร้างบล็อกของตนเองได้ไม่ยาก เพียงล็อกอินเข้าระบบ แล้วไปที่ www.blogger.com หรือเปิด Google Chrome ขึ้นมาแล้วพิมพ์ www.blogger.com  ก็จะเข้าสู่โปรแกรมสร้างบล็อก ซึ่งสามารถทำได้ทั้งในมือถือ และเครื่องคอมพิวเตอร์พีซี  โอกาสนี้ขอเรียบเรียงประวัติความเป็นมา ของ Blogger นิดนึง ดังนี้

ประวัติความเป็นมา Blogger.com


            เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2004 Blogger ได้เปิดตัวการออกแบบใหม่ที่สำคัญเพิ่มคุณสมบัติเช่นแม่แบบที่ได้มาตรฐานเว็บหน้าเก็บถาวรแต่ละรายการสำหรับโพสต์ความคิดเห็นและการโพสต์ทางอีเมล 

            เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2549 Blogger ได้เปิดตัวเวอร์ชันล่าสุดในรุ่นเบต้าโดยมีชื่อรหัสว่า "Invader" แปลว่า "ผู้บุกรุก" พร้อมกับการเปิดตัว Gold Release สิ่งนี้จะโยกย้ายผู้ใช้ไปยังเซิร์ฟเวอร์ของ Google และมีคุณสมบัติใหม่บางอย่างรวมถึงภาษาอินเตอร์เฟสในภาษาฝรั่งเศสอิตาลีเยอรมันและสเปน 

            ในเดือนธันวาคม 2549 Blogger รุ่นใหม่นี้ถูกนำออกจากเบต้า ภายในเดือนพฤษภาคม 2550 Blogger ได้ย้ายไปยังเซิร์ฟเวอร์ที่ดำเนินการโดย Google อย่างสมบูรณ์ บล็อกเกอร์อยู่ในอันดับที่ 16 ในรายชื่อโดเมน 50 อันดับแรกในแง่ของจำนวนผู้เข้าชมที่ไม่ซ้ำในปี 2550 

           ในเดือนกุมภาพันธ์ 2013 Blogger เริ่มรวมบล็อกผู้ใช้กับ URL เฉพาะประเทศหลายแห่ง ตัวอย่างเช่น exampleuserblogname.blogspot.com จะถูกเปลี่ยนเส้นทางโดยอัตโนมัติไปยัง exampleuserblogname.blogspot.ca ในแคนาดา, exampleuserblogname.blogspot.co.uk ในสหราชอาณาจักร Blogger อธิบายว่าการทำเช่นนี้ทำให้พวกเขาสามารถจัดการเนื้อหาบล็อกในพื้นที่ได้มากขึ้นดังนั้นหากมีเนื้อหาที่ไม่เหมาะสมที่ละเมิดกฎหมายของประเทศใดประเทศหนึ่งพวกเขาสามารถลบและบล็อกการเข้าถึงบล็อกนั้นสำหรับประเทศนั้น ผ่าน CCTLD ที่กำหนดไว้ และ URL Blogspot.com เริ่มต้น หากบล็อกที่ใช้ URL เฉพาะประเทศถูกลบออกไปแล้วยังคงเป็นไปได้ในทางเทคนิคในการเข้าถึงบล็อกผ่านการแทนที่ประเทศโดยไม่เปลี่ยนเส้นทางของ Google โดยป้อน URL โดยใช้ที่อยู่ Blogspot.com ปกติ (ประเทศไทยใช้ .blogspot.com)

          ในเดือนพฤษภาคม 2561 Blogger หยุดเปลี่ยนเส้นทางไปยัง ccTLDs และ URL เฉพาะประเทศจะเปลี่ยนเส้นทางไปยังที่อยู่เริ่มต้นของ Blogspot.com

            เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 1999 บล็อกเกอร์เปิดตัวโดย Pyra Labs ในฐานะหนึ่งในเครื่องมือการเผยแพร่บล็อกโดยเฉพาะที่เก่าที่สุดเป็นเครดิตที่ช่วยให้รูปแบบเป็นที่นิยม 

             ในเดือนกุมภาพันธ์ 2546 Google ได้รับ Pyra Labs ภายใต้ข้อกำหนดที่ยังไม่เปิดเผย การซื้อกิจการอนุญาตให้ใช้คุณสมบัติพิเศษ (ซึ่ง Pyra เรียกเก็บเงินแล้ว) เพื่อให้เป็นอิสระ 

             ในเดือนตุลาคม 2547 Evan Williams ผู้ร่วมก่อตั้งของ Pyra Labs ออกจาก Google ในปี 2004 Google ซื้อ Picasa มันรวม Picasa และยูทิลิตี้การแชร์รูปภาพไว้ในบล็อกเกอร์ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถโพสต์รูปภาพไปยังบล็อกของพวกเขาได้

             ในเวอร์ชันของบริการที่เรียกว่า Blogger in Draft คุณลักษณะใหม่ จะถูกทดสอบก่อนที่จะเผยแพร่แก่ผู้ใช้ทั้งหมด มีการพูดคุยคุณสมบัติใหม่ในบล็อกอย่างเป็นทางการของบริการ (คุณสมบัตืนี้ยังคงใช้ได้จนถึงปัจจุบัน)

             ในเดือนกันยายน 2009 Google ได้เปิดตัวคุณลักษณะใหม่ ๆ ใน Blogger ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการเฉลิมฉลองครบรอบปีที่สิบ คุณลักษณะนี้รวมอินเทอร์เฟซใหม่สำหรับการแก้ไขการโพสต์การปรับปรุงการจัดการรูปภาพการแปลง HTML แบบ Raw และการใช้งานบน Google เอกสารอื่น ๆ รวมถึง:Blogger ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเลือกจากเทมเพลตหลายรายการ  และปรับแต่งเทมเพลตได้  ผู้ใช้อาจเลือกสร้างเทมเพลตของตนเองโดยใช้ CSS เทมเพลต   การออกแบบใหม่ที่เรียกว่า "มุมมองแบบไดนามิก" ได้รับการแนะนำในวันที่ 31 สิงหาคม 2011  โดยมีการเปิดตัวมุมมองแบบไดนามิก (ออกแบบสวยงาม แต่มีข้อจำกัด ไม่สามารถแสดงโฆษณาได้ จึงไม่เหมาะสำหรับ ผู้ที่ต้องการทำบล็อกสร้างรายได้)

            ในวันที่ 27 กันยายน 2011  มันถูกสร้างขึ้นด้วย AJAX, HTML5 และ CSS3 เวลาในการโหลดสั้นกว่าเทมเพลตทั่วไป 40% และอนุญาตให้ผู้ใช้นำเสนอบล็อกได้เจ็ดวิธี: แบบคลาสสิคฟลิปคาร์ด  นิตยสารโมเสค   แถบด้านข้างสแน็ปช็อต  และไทม์สไลด์  ผู้อ่านยังคงมีตัวเลือกในการเลือกมุมมองที่ต้องการเมื่อเจ้าของบล็อกได้  ตั้งค่ามุมมองเริ่มต้น  วิดเจ็ตบางส่วน  (เช่นป้ายกำกับโปรไฟล์รายการลิงก์ลิงก์การสมัครสมาชิกผู้ติดตามและคลังบทความบล็อกเป็นต้น)  มีให้สำหรับมุมมองแบบไดนามิก เทมเพลตอื่นถูกเลือกโดย Blogger


            Blogger ได้เปิดตัวแอปพลิเคชั่นมือถือสำหรับผู้ใช้ที่มีอุปกรณ์พกพา(มือถือ,แท็บเล็ต) ผู้ใช้สามารถโพสต์และแก้ไขบล็อกและแบ่งปันรูปภาพและลิงก์ในบล็อกเกอร์  ผ่านอุปกรณ์มือถือ ไม่เพียง แต่พิจารณาถึงอุปกรณ์พกพาขั้นสูง เช่น สมาร์ทโฟน  เนื่องจากผู้ใช้สามารถโพสต์บล็อกผ่านโทรศัพท์มือถือแบบเดิมด้วย SMS และ MMS (โพสต์อัตโนมัติ)

            มีช่องทางการสนับสนุนอย่างเป็นทางการคือฟอรัมผลิตภัณฑ์ของ Blogger  ฟอรัมสนทนาออนไลน์นี้จัดส่งโดยใช้ Google Groups ทำหน้าที่ผู้ใช้ Blogger ที่มีประสบการณ์ที่แตกต่างกัน  และได้รับการตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่ของ Google "ผู้ร่วมให้ข้อมูลดีเด่น" เป็นสมาชิกชุมชนที่ได้รับการเสนอชื่อโดยพนักงานของ Google ที่ได้รับสิทธิพิเศษเพิ่มเติม  รวมถึงการจัดการการอภิปรายและการเข้าถึงพนักงาน Google โดยตรง มีแนวโน้มว่าจะมีผู้ให้ความช่วยเหลืออันดับต้น ๆ หรือผู้มีความรู้อื่น ๆ ที่อ่านฟอรัมอยู่ตลอดเวลา

มุมมองการออกแบบใหม่(New Blogger) 

            ปัจจุบัน (สิงหาคม 2563)  Blogger ได้ปรับมุมมองการออกแบบใหม่(New Blogger) สามารถใช้งานได้ง่ายขึ้นในมือถือ  สามารถสลับมุมมองเป็นแบบเดสท็อปวิว(PC View) หรือ แบบโมบายล์วิว(Mobile View) ได้อย่างง่ายดาย  แต่การออกแบบจะไม่สะดวกเท่ากับการใช้บนพีซี

ข้อดีของระบบใหม่นี้ เหมาะสมอย่างยิ่งกับการนำมาออกแบสร้างรายได้จาก Google Adsense โดยเฉพาะบนมือถือ โฆษณาจะดูสวยงาม เป็นมิตรกับผู้ใช้ ไม่่รำคาญ  และเพิ่มอัตราการคลิกได้ดีมาก

           จากประสบการณ์การใช้งานส่วนตัวแล้ว เห็นว่า New Blogger  ใช้งานได้ง่ายมาก โดยเฉพาะการกำหนดค่า CNAME เพื่อให้โดเมนเนมของคุณชี้มาที่ Blogger.com  ทำได้ง่าย และใช้เวลาไม่นาน  ทำให้คุณสะดวกมาก  ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเช่าโฮสต์อีกต่อไป  อีกทั้งการสร้าง Subdimain ให้ชี้มายังบล็อดใดๆ ของคุณก็ทำได้ ไม่จำกัด

            คุณจึงสามารถสร้างบล็อกของคุณภายใต้ซับโดเมน(Subdomain)ของคุณ อย่างไม่จำกัด  เพิ่มช่องทางการสร้างรายได้หาเงินออนไลน์ได้ฟรี  มากขึ้น

ข้อแนะนำสำหรับผู้ต้องการมีเว็บบล็อก  ภายใต้โดเมนเนมของคุณเอง

           1. จดโดเมนเนม  กับผู้ประกอบการที่สื่อสารกับคุณได้ 24 ชม. ตังค่า CNAME ได้ไม่ยากด้วยตัวคุณเอง  ราคาไม่แพง(400-500 บาท ต่อปี)  อาจเป็นในประเทศ  หรือต่างประเทศก็ได้  (ผมแนะนำให้เป็นของคนไทย จะได้สื่อสารกันง่าย แต่ถ้าต่างประเทศก็ได้ ถ้าคุณมีความรู้พื้นฐานพอสมควร ถึงมืออาชีพ)
          2. หาเพื่อน หรือผู้ที่มีประสบการณ์ ที่จะให้คำแนะนำได้ อย่างไม่ยุ่งยาก และลองทำดู

ตัวอย่างบล็อก

P&T Hosting Co., Ltd. :: บริการ | จดโดเมนเนม | เว็บโฮสติ้ง | VPS | Co-location |


คลิปติวมาใหม่


กราบขอบพระคุณ
ผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ
จากทุกผลิตภัณฑ์ของกูเกิ้ล, Advertizer ทุกเจ้า
และคุณผู้ชมทุกท่านที่กรุณาแวะมาเยี่ยมชม