หาเงินออนไลน์ฟรี ง่ายๆ การสร้างรายได้ พิเศษ วิธี หาเงิน ออนไลน์ ได้ จริง รายได้เสริม และ ธุรกิจออนไลน์ ไม่ต้องลงทุน แอ๊บหาเงินฟรี แอ๊บอ่านข่าว รวมบทความ หาเงินออนไลน์ฟรี และการสร้างรายได้ด้วยมือถือ

หาเงินออนไลน์กับกาแฟดวงดีกันเถอะ

หาเงินออนไลน์กับกาแฟดวงดีกันเถอะ
ดวงดี คอฟฟี่ กาแฟแฟรนไชส์และ Affiliate

การพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนไทย ผลกระทบจากทางด้านเศรษฐกิจ การเมือง และสังคมที่เปลี่ยนแปลง ทำได้อย่างไร?

คุณภาพชีวิตของคนไทย มีผลกระทบจากทางด้านเศรษฐกิจ  การเมือง และสังคมที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา  โดยเฉพาะในปัจจุบันซึ่งทั่วโลกอยู่ในสภาวะความเสี่ยงของโรคระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19  ซึ่งเป็นข่าวคราวที่กำลังกล่าวขวัญ และหวาดผวากันไปทั่วโลก

เป็นยุคสมัยที่เราทุกคนต้องปรับตัว ตื่นรู้ แต่ไม่แตกตื่น  หรือที่กล่าวกันว่า ตระหนัก แต่อย่าได้ตระหนก  ดังนั้น เรื่องของการติดตามข้อมูลข่าวสารของความเปลี่ยนแปลงดังกล่าว  เราจำเป็นต้องติดตามข้อมูลข่าวสารกันอย่างต่อเนื่อง และบริโภคข่าวสารกันอย่างมีสติ

การรับข้อมูลข่าวสารผ่านระบบมือถือ  เป็นสิ่งจำเป็นที่ทุกคนไม่อาจหลีกเลี่ยงได้  ความรู้ไม่ใช่ข้อจำกัดของประชาชนอีกต่อไป  แต่เราก็ต้องรับรู้และวิเคราะห์แยกแยะให้ได้ว่า อะไรจริง อะไรเท็จ อะไรที่เป็นข่าวปลอม(Fake News)  เราต้องติดตามแหล่งที่มาที่น่าเชื่อถือ เปรียบเทียบข้อมูลจากหลายแหล่ง  อย่าเชื่อในสิ่งที่เห็นในทันที  แต่ก็อย่าละเลยสิ่งที่อาจจะเป็นประโยชน์  เพราะจะทำให้เสียโอกาสไป  สิ่งที่เห็นอาจไม่ใช่ อย่างที่คิดก็ได้

การปรับตัวเพื่อให้อยู่ได้  อยู่รอด  เป็นหนทางที่จะพัฒนาคุณภาพชีวิตของเราให้ดีขึ้นได้  ในสภาวะความเปลี่ยนแปลงดังกล่าว  ทำอย่างไรจะทำให้วิกฤติเป็นโอกาส


สิ่งหนึ่งที่ต้องสร้างให้เกิดขึ้นในตัวเราคือ พลังใจ ที่ฮึกเหิม มองโลกในแง่ดี เพื่อต่อสู้กับปัญหาที่เกิดขึ้น  ต้องมีแก่นหรือหลักที่จะดำรงชีวิต  ตามหลักเหตุผลว่า ธรรมดาผลทุกอย่างย่อมมีเหตุและปัจจัยที่เกิดขึ้นต่อเนื่องกันไปเสมอ  ดังหลักคำสอนเรื่อง กฎอิทัปปัจจยตา  ที่ว่า

"เมื่อสิ่งนี้มี  สิ่งนี้ย่อมมี  เพราะความเกิดขึ้นแห่งสิ่งนี้  สิ่งนี้จึงเกิดขึ้น"
"เมื่อสิ่งนี้ไม่มี  สิ่งนี้ย่อมไม่มี  เพราะความดับไปแห่งสิ่งนี้ สิ่งนี้จึงดับไป"

แสดงให้เห็นว่า  ปัญหาทุกอย่าง  มีมาแต่เหตุ
และการแก้ไขเหตุหรือปัจจัย ย่อมสามารถแก้ไขปัญหาได้เช่นเดียวกัน

ไม่ควรหักด้ามพร้าด้วยเข่า  ด่วนตัดสินใจ และยุติปัญหาในทางที่ไม่ถูกต้อง  การทำร้ายตนเอง  การทำร้ายผู้อื่น  การแก้ไขปัญหาด้วยความรุนแรง ดังที่เป็นข่าวบ่อยๆทางสื่อโซเชียลมีเดียต่างๆ   ไม่ใช่วิธีการแก้ไขปัญหาที่ต้นเหตุ  มิหนำซ้ำ จะยังเป็นเหตุปัจจัยให้เกิดปัญหาต่างๆตามมามากมาย ไม่จบสิ้น โดยที่เราคาดไม่ถึงก็ได้

คุณภาพชีวิตของเราจะดีได้  ต้องย้อนมองกลับมาที่ตัวเราเอง  ใช้สติ  สมาธิ  และปัญญา  สร้างพลังใจให้ตนเองอยู่เสมอ  แสงสว่างเล็กๆที่ปลายอุโมง  อาจเป็นทางรอด ให้เราอยู่ได้ อยู่ดี  มีความสุขไปตลอดกาล

แม้การเปลี่ยนแปลงทางด้านเศรษฐกิจ  การเมือง และสังคม จะมีผลกระทบมากน้อยเพียงใด  หากเราสร้างภูมิคุ้มกันให้ตนเอง ด้วยหลักเหตุผล  ยึดหลักทางสายกลาง มีความพอประมาณ  โดยใช้ความรู้ คู่คุณธรรม ตามแนวปรัชญาของเศรฐกิจพอเพียง นั้น  เชื่อมั่นว่าทุกท่าน  จะผ่านพ้นวิกฤติ มีคุณภาพชีวิตที่ดีได้อย่างไม่ยากเย็น 
#พัฒนาคุณภาพชีวิต #สร้างรายได้จากมือถือ #อ่านข่าวได้เงิน #แอพมือถือ ฟรี
แนะนำแอ๊พเก็บเงินเข้าวอลเล็ตแบบฟรี ใครๆก็ทำได้ (ขอบคุณผู้พัฒนาแอพคุณภาพทั้งสองแอพนี้) 1. https://www.buzzbreak.news ใส่รหัสแนะนำ B00773940 2. https://mix.com/!CeatVOnX?utm_source=... ใส่รหัสแนะนำ 3814826 หรือ https://usercenter-vmd7lf2czq-an.a.run.app/download.html?3814826 สนับสนุนโดย... Web : https://www.kaewta.com Youtube https://www.youtube.com/c/SurapollKaewta


คลิปติวมาใหม่


กราบขอบพระคุณ
ผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ
จากทุกผลิตภัณฑ์ของกูเกิ้ล, Advertizer ทุกเจ้า
และคุณผู้ชมทุกท่านที่กรุณาแวะมาเยี่ยมชม