หาเงินออนไลน์ฟรี ง่ายๆ การสร้างรายได้ พิเศษ วิธี หาเงิน ออนไลน์ ได้ จริง รายได้เสริม และ ธุรกิจออนไลน์ ไม่ต้องลงทุน แอ๊บหาเงินฟรี แอ๊บอ่านข่าว รวมบทความ หาเงินออนไลน์ฟรี และการสร้างรายได้ด้วยมือถือ

หาเงินออนไลน์กับกาแฟดวงดีกันเถอะ

หาเงินออนไลน์กับกาแฟดวงดีกันเถอะ
ดวงดี คอฟฟี่ กาแฟแฟรนไชส์และ Affiliate

การเขียนบทความภาษาไทยด้วย เสียงใน Google doc

บทความ
การเขียนบทความภาษาไทยด้วย เสียงใน Google doc

โดย  นายสุรพล  แก้วตา
21 มิถุนายน 2561


จากทดสอบการพิมพ์ด้วยเสียงเป็นข้อความภาษาไทย ซึ่งสามารถใช้ได้กับ Google Doc Online ซึ่งเป็นโปรแกมทำเอกสาร Google สำหรับ Browser ที่สนับสนุนกันพิมพ์ด้วยเสียงนั้นใช้ได้กับ Google Chrome หากใช้กับ Browser อื่น เช่น IE ของ Microsoft นั้นไมโครโฟน จะไม่ Active ท่านสามารถทดลองใช้งานได้โดยการเปิด Browser Chrome ขึ้นมาเสร็จแล้วก็ให้ท่าน login เข้าสู่ระบบของ Google ไปที่เอกสารเสร็จ แล้วจะเข้าสู่หน้าพิมพ์งาน เหมือนกับการใช้ Word ทั่วไป ให้ท่านไปที่เมนู เครื่องมือ เลือกพิมพ์ด้วยเสียงเสร็จแล้วฉันมีรูปไมโครโฟนขึ้นมาบนหน้าเอกสาร เวลาท่านจะพิมพ์งานก็เพียงแต่กดไปที่ไมโครโฟน ให้ขึ้นเป็นรูปสีแดง เอาเคอร์เซอร์มาวางไว้บนหน้าเอกสาร ที่ต้องการพิมพ์ จากนั้นท่านก็พูด ผ่านไมโครโฟนหรืออ่านบทความที่ท่านต้องการให้โปรแกรมบันทึก หากท่านต้องการ เว้นวรรค ก็ใช้วิธีกด Space Bar หรือถ้าต้องการขึ้นบรรทัดใหม่ก็ใช้วิธีกด enter เหมือนกับการพิมพ์งานปกติ
จะเห็นว่า การพิมพ์ด้วยเสียงนั้นมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง
นี่เป็นวิธีการง่ายที่สุด ที่ท่านสามารถที่จะพิมพ์งานโดย ที่ท่านไม่ต้องแกะคีย์บอร์ด หรือเมื่อยกับการหาตัวอักษรบนแป้นคีย์บอร์ดนอกจากนั้นยังอำนวยความสะดวกในเรื่องของการพิมพ์ ที่รวดเร็ว จากการทดลองใช้งานพบว่า การพิมพ์ด้วยเสียงนั้นมีความสะดวกสบายอย่างยิ่งและมีความถูกต้องครบถ้วนเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ


เพราะนอกจากจะทำให้การพิมพ์งานเป็นไปด้วยความรวดเร็วแล้ว
ท่านยังสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในการเขียนบทความต่างๆ ได้เป็นอย่างดี
ลองทดลองใช้ดูนะครับสนใจหรือมีข้อสงสัยประการใด

สอบถามกับผมได้ทาง facebook ชื่อสุรพล อู๋ แก้วตา หรือทำเว็บไซต์ www.kaewta.com ก็ได้ครับ
ขอบคุณที่ติดตาม


คลิปติวมาใหม่


กราบขอบพระคุณ
ผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ
จากทุกผลิตภัณฑ์ของกูเกิ้ล, Advertizer ทุกเจ้า
และคุณผู้ชมทุกท่านที่กรุณาแวะมาเยี่ยมชม