หาเงินออนไลน์ฟรี ง่ายๆ การสร้างรายได้ พิเศษ วิธี หาเงิน ออนไลน์ ได้ จริง รายได้เสริม และ ธุรกิจออนไลน์ ไม่ต้องลงทุน แอ๊บหาเงินฟรี แอ๊บอ่านข่าว รวมบทความ หาเงินออนไลน์ฟรี และการสร้างรายได้ด้วยมือถือ

หาเงินออนไลน์กับกาแฟดวงดีกันเถอะ

หาเงินออนไลน์กับกาแฟดวงดีกันเถอะ
ดวงดี คอฟฟี่ กาแฟแฟรนไชส์และ Affiliate

กูเกิ้ล (Google) ให้อะไรบ้าง?

ถ้าจะถามว่า  กูเกิ้ล (Google) ให้อะไรเราบ้าง  บางทีเราก็อาจจะนึกไม่ออก  แต่สำหรับหลายปีที่ผ่านมา(น่าจะมากกว่า 10 ปี)   ตั้งแต่รู้จักอีเมล์ครั้งแรก  ที่เคยใช้คือ Thaimail  ของ บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) ซึ่งประกาศ ขอหยุดให้บริการ Thaimail ไปเรียบร้อยแล้ว (ต้องขอขอบคุณที่ทำให้รู้จักอีเมล์เป็นครั้งแรก)  จากนั้นก็มาใช้ Yahoo Mail และมาสิ้นสุดสะดุดลงที่ gmail ของกูเกิ้ล (ประมาณ ปี 2545 เป็นต้นมา )


ก็ต้องยอมรับ  คุณูปการของกูเกิ้ล  ซึ่งหลังจากนั้น  ก็ได้ใช้งาน Search Engine ของ Google ทั้งทำงาน เรียน และเป็นเครื่องมือทำมาหากินอีกตั้งมามายหลายอย่าง   รู้จักเครื่องมือสร้างเว็บ  สร้างบล็อค  ที่เก็บข้อมูล  ที่เก็บภาพถ่าย การสร้างรายได้ จากกูเกิ้ล แอ็ดเซ็นส์(Google Adsense) ซึ่งแน่นอนว่า ทั้งหมดนี้ ใช้ฟรีเกือบ 100%  มีเพียงบางบริการ  ที่ต้องจ่ายเงิน  แต่เราก็ใช้ฟรี มาตลอด     จึงตอบได้ว่า  กูเกิ้ล (Google) ให้อะไรเราที่มากเหลือเกิน

ณ ปัจจุบันนี้ (2560) ผลิตภัณฑ์ของกูเกิ้ล นั้น มีมากมาย  ทั้งสำหรับ PC และมือถือ หรือุปกรณ์อื่นๆทุตแพลตฟอร์ม  ที่ประทับใจที่สุดก็คือ ระบบดูแลข้อมูล  ที่ผ่านมาหลายปี กูเกิ้ลก็เก็บรักษาไว้ให้อย่างดี   ยกเว้นบางบริการที่อาจจะอ่อนไหว และโดนแบน เช่น Google Plus  เนื่องจากเราเองเป็นฝ่ายละเมิดข้อตกลง ของกูเกิ้ล  แต่ก็ยังดีที่ กูเกิ้ล ไม่เคยแบน หรือลบบัญชีอีเมล์ของเราเลย

จากนี้ไปและในอนาคต  ไม่รู้ว่าทิศทางของไอที จะเปลี่ยนไปในทางไหน  แม้จะรู้ว่ามีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ในทุกๆ ปี จะเห็นได้ว่า เราก็หยุดเรียนรู้ไม่ได้  และนี่เป็นเพียงก้าวเริ่มต้นของการเปลี่ยนแปลงเท่านั้น

ทุกคนในโลกนี้ต้องปรับตัวให้ทัน  คนไทยทุกคนต้องปรับเปลี่ยนให้รู้เท่าทัน  ไม่งั้นจะไปไม่รอด ในยุคสมัยที่ความรู้  และการตัดสินใจทุกอย่าง อยู่ในฝ่ามือเท่านั้น  ผู้เขียนไม่ได้ถึงกับเชียร์กูเกิ้ล  แต่ก็อยากให้มาเรียนรู้ เริ่มต้นที่การใช้อีเมล์  ซึ่งทุกคนต้องมี และต้องรู้เป็นข้อมูลส่วนตัวของคุณ  คู่กับซิมโทรศัพท์  คู่กับมือถือของคุณ

อีกไม่นานน่าจะเข้าสู่ยุคเงินอิเล็คทรอนิกส์(Fin Tech)  นั่นแปลว่า ทุกอย่างจะจับจ่ายโดยไม่มีเงินสดในมือก็ได้  ผ่านทางมือถือเท่านั้นก็ได้  ยืนยันตนผ่านทางมือถือ  เช็คเครดิตกันทางมือถือ  ความสะดวกรวดเร็วจะตามมา

ความรู้ทั้งอดีต ปัจจุบัน และอนาคต  ณ เวลานี้  ก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่าเราต้องพึ่งพากูเกิ้ลนี่แหละ  ไม่ว่าอยากรู้เรื่องอะไรก็ตาม  ดังนั้น ถ้าจะตอบคำถามว่า กูเกิ้ล (Google) ให้อะไรบ้าง?  ก็จะตอบว่า  กูเกิ้ล ให้อะไรมากเหลือเกิน  จึงถือโอกาสขอบคุณ Google ในนามศิษย์เก่า มหาวิทยาลัยขอนแก่น  ที่ได้ให้พื้นที่ศิษย์เก่าถึง 2 ล้านกิ๊ก เลยทีเดียว


คลิปติวมาใหม่


กราบขอบพระคุณ
ผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ
จากทุกผลิตภัณฑ์ของกูเกิ้ล, Advertizer ทุกเจ้า
และคุณผู้ชมทุกท่านที่กรุณาแวะมาเยี่ยมชม