หาเงินออนไลน์ฟรี ง่ายๆ การสร้างรายได้ พิเศษ วิธี หาเงิน ออนไลน์ ได้ จริง รายได้เสริม และ ธุรกิจออนไลน์ ไม่ต้องลงทุน แอ๊บหาเงินฟรี แอ๊บอ่านข่าว รวมบทความ หาเงินออนไลน์ฟรี และการสร้างรายได้ด้วยมือถือ

จะสร้างรายได้ของคุณกับ Google Adsense ผ่านทางเฟซบุ๊คได้อย่างไร?

ทำไมต้องกูเกิ้ล Adsense?
Google Adsense เป็นโปรแกรมโฆษณาจาก Google ที่จะจ่ายเงินให้คุณเมื่อมีผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ของคุณ และคลิกโฆษณาจาก Google Adsense ซึ่งวางไว้ในหน้าเว็บของคุณ  แต่หลายคน อาจจะยังไม่รู้เรื่องนี้


เราเรียกการโฆษณานี้ว่า  AdSense for Content ซึ่งค่าโฆษณาอาจจ่ายแบบต่อหนึ่งคลิก (CPC) หรือนับวิวต่อการแสดงผลหนึ่งพันครั้ง (CPM)  การโฆษณาแบบ CPC คุณจะมีรายได้เมื่อผู้ใช้คลิกที่โฆษณา  แต่โฆษณาแบบ CPM คุณจะสร้างรายได้เมื่อโฆษณาปรากฏต่อผู้ใช้ที่ดูไซต์ของคุณ(อาจจะไม่ได้คลิกก็ตาม)

รายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องนี้  คลิกไปอ่านที่นี่ Support Google Adsense  หรือ ศูนย์ช่วยเหลือของ AdSense

โดยหลักการ  คุณสามารถสร้างรายได้ 1-25 ดอลล่าร์ ต่อหนึ่งคลิกโฆษณาจากเว็บไซต์ของคุณ   ลองคิดนะครับ หากมีการคลิกโฆษณาบนเว็บไซต์ของ มูลค่า 10 ดอลล่าร์  หากคุณได้รับการคลิกถึง 10 ครั้ง ในหนึ่งวันก็จะได้ถึง 100 ดอลลาร์ จะเป็นอย่างไรถ้าคุณได้รับการคลิก 100 ครั้งหรือ 200 ครั้งในหนึ่งวัน นี่แค่จินตนาการ 1 คลิก = 10 ดอลล่าร์ เท่านั้น ความจริงมันอาจมีมูลค่า 15 เหรียญหรือ 25 เหรียญ ต่อคลิกเลยก็ได้

ฟังดูเหมือนง่าย  แต่ช้าก่อนนะครับ  ความจริงก็คือมันไม่ไม่ใช่เราคนเดียวหรอกที่จะติดโฆษณา Google Adsense  มีเป็นหมื่นเป็นแสนเว็บครับ ที่ลงทะเบียนรับโฆษณานี้ ที่ต้องมีการแข่งขันกัน  และหนึ่งในเครื่องมือที่ช่วยได้ก็คือ Facebook นั่นเอง  และหนึ่งที่สามารถแข่งขันกับ google เป็นเพียง Facebook ใช่ครับ คุณสามารถใช้ Facebook เป็นเครื่องมือในกาทำเงินรายได้เป็นจำนวนมากจาก Google Adsense ได้

ทำไมต้องต้องใช้ Facebook?
1. ใครๆก็ใช้เฟซกัน มันง่ายมาก
2. คุณอาจไม่จำเป็นต้องเข้าใจ SEO อะไรนัก :เว็บไซต์ของคุณก็อาจะได้รับการคลิกจากผู้ใช้ Facebook อย่างง่ายดาย
4. คุณไม่จำเป็นต้องมีเว็บไซต์ระดับมืออาชีพหรือต้องซื้อโดเมนแบบชำระเงินและโฮสติ้ง เพราะคุณสามารถใช้ blogger(blogspot) ทำก็ได้
5. คุณไม่ต้องรอ 1 ถึง 2 เดือนในการสร้างไซต์คุณจึงสามารถมีรายได้ในวันเดียวก็ได้

ไปดูกันเลย  ว่าทำอย่างไรบ้าง?
ขั้นที่ 1 : คุณต้องมี Facebookผมมั่นใจว่า  คุณต้องมีนะครับ มันง่ายมากๆ ใครก็มี

ขั้นที่ 2 : สร้างบล็อคของคุณซะที่ blogger.com
มันไม่ยากอย่างที่คุณคิดนะครับ ทำบล็อคที่นี่ง่ายมากๆ ง่ายพอๆกับคุณสมัครใช้เฟซบุ๊คซะอีก ขอเพียงคุณสมัครใช้ gmail ก็ใช้งานได้ไม่ยากเลย  คุณสมัคร gmail แล้วใช่ไหมหละ? งั้นเข้าใช้งานกันเลย
ติดตามที่นี่ครับ >>>> http://www.blogger.com/tour_start.g

เยี่ยมชมตัวอย่างเว็บผมเลยก็ได้ ที่นี่ครับ

(ส่วนนี้มีคลิป หรือค้นดูในยูทูปก็ได้)

ขั้นที่ 3 : เขียนบทความของคุณขั้นมาก
เขียนอะไรก็ได้ ที่น่าสนใจ คิดว่าผู้คนเขาอยากจะอ่านและติดตาม   วันละสอง-สามบทความลงในบล็อคของคุณ  แต่ต้องเป็นภาษาอังกฤษนะ  นั่นแน่...คุณคิดว่ายากแล้วใช่ไหม?  ไม่หรอก  เขียนเป็นภาษาไทยแล้วให้เครื่องแปลเป็นภาษาอังกฤษให้ก็ยังได้เลย(เพื่อจะเตรียมบทความส่งไปขอสมัคร Google Adsense รับโฆษณามาแปะในบล็อคไงครับ)  
ขั้นตอนที่ 4 : ลงทะเบียนขอ Google Adsenseอันนี้ก็ไม่ยากอีกแหละเพราะก็เกิ้ลทำไกด์ไว้ให้หมดแล้ว
ไปดูวิธีสมัคกันที่นี่เลยครับ>> Register Google AdSense
 ขั้นตอนสุดท้าย : โปรโมตบทความคุณทาง Facebook

หมายเหตุ

บทความของคุณสามารถโปรโมตในโซเชี่ยลต่างๆได้  ไม่จำเป็นเฉพาะเฟซบุ๊ค  เช่น ในไลน์  ในโซเชี่ยลไทยอย่าง PageQQ  เป็นต้น สมัครใช้ PageQQ  และแนะนำให้คุณเพียรพยายามศึกษา หาความรู้เพิ่มเติมอย่างต่อเนื่อง  ไม่มีอะไรจะสำเร็จได้ง่ายๆ โดยไม่พัฒนาตนเอง
สมัครใช้ PageQQ

พบกับบทความและคลิปแนะนำการสร้างรายได้ กับผมในโอกาสต่อไป ชอบใจกดไลค์กดแชร์กันด้วยนะครับ  ขอบคุณทุกท่านที่ติดตาม